cách ăn đông trùng hạ thảo tốt nhất

Cách ăn đông trùng hạ thảo tốt nhất

Đông Trùng Hạ Thảo là loại thảo dược quý, có giá thành đắt đỏ, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, Đông Trùng Hạ Thảo chỉ phát huy hết công dụng vốn có khi được chế biến, sử dụng đúng cách. Dưới đây là cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tốt nhất mà Thiên Phúc muốn chia sẻ tới khách hàng.

Lý do nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo đúng cách

Trong tự nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo chủ yếu được tìm thấy ở những vùng núi cao 3000m so với mực nước biển, nơi có khí hậu lạnh. Đây là loại thảo dược duy nhất tính tới thời điểm hiện tại có sự kết hợp diệu kỳ của 2 thế giới động vật và thực vật. Vào mùa đông bào tử nấm thuộc chi cordyceps lây nhiễm sang ấu trùng sâu non, sử dụng chất dinh dưỡng trong cơ thể ấu trùng để sinh trưởng khiến chúng chết đi, khi mùa hè đến, bào tử nấm bắt đầu nhô lên khỏi mặt đất và phát triển như các loài thực vật khác. Chính quá trình đặc biệt của loài thảo dược này đã quyết định chất lượng, giá trị của sản phẩm.

Theo kết quả phân tích của các nhà khoa học, Đông Trùng Hạ Thảo có chứa nhiều hoạt chất quan trọng, có giá trị y học cao như Cordycepin, Adenosine, Polysaccharide, Selen, các axit amin, vitamin, nguyên tố vi lượng…

được cả Đông y, Tây y sử dụng để phòng ngừa bệnh tật, hỗ trợ bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe, làm đẹp da…

Tuy nhiên cũng theo các nhà khoa học, Đông Trùng Hạ Thảo chỉ thực sự phát huy hết công dụng khi được chế biến, sử dụng đúng cách.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo đơn giản nhất

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào là tốt nhất? đang là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm bởi đây là sản phẩm có giá thành đắt đỏ, được đánh giá là loại thảo dược tốt cho sức khỏe. Vậy nên khi sử dụng sản phẩm, người dùng cần phải chế biến đúng hướng dẫn để tránh làm mất đi giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, gây lãng phí. Đông Trùng Hạ Thảo có rất nhiều cách chế biến:

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm rượu

Đông Trùng Hạ Thảo có thể kết hợp với nhung hươu, linh chi, kỷ tử (tùy sở thích)…để ngâm cùng rượu. Đây cách chế biến đơn giản, vừa có thể kéo dài thời gian bảo quản, vừa phát huy được công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe.

 Để ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo, người dùng chỉ cần chuẩn bị 100gr quả thể/nguyên con tươi ngâm cùng 2 lít rượu hoặc 15gr quả thể/nguyên con khô ngâm với 1 lít rượu trắng. Ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được sản phẩm.

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

Cũng giống như ngâm rượu, sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong cũng là cách vừa giúp bảo quản sản phẩm, vừa phát huy được hết công dụng của nó với sức khỏe người sử dụng.

Cách ngâm Đông Trùng Hạ Thảo mật ong khá dễ, người dùng chỉ cần chuẩn bị 100gr quả thể/nguyên con Đông Trùng Hạ Thảo tươi ngâm với 300ml mật ong (ngâm khoảng 10-15 ngày) hoặc 25gr nguyên con/quả thể Đông Trùng Hạ Thảo khô ngâm với 500ml mật ong (ngâm khoảng 30 ngày), sau đó sử dụng sản phẩm bình thường.

Pha trà Đông Trùng Hạ Thảo

Pha trà là cách chế biến đơn giản nhất. Người dùng chỉ cần chuẩn bị 3-5 con Đông Trùng Hạ Thảo hoặc 8-10 sợi quả thể Đông Trùng Hạ Thảo, tráng qua nước sôi cho sạch bụi bẩn, sau đó cho vào ấm hoặc bình giữ nhiệt, đổ khoảng 300ml nước sôi và ủ qua đêm, sử dụng trong ngày thay nước trà.

Lưu ý: Có thể hãm với nhiều lần nước, lần cuối cùng có thể ăn Đông Trùng Hạ Thảo.

Đông Trùng Hạ Thảo hấp cơm

Cho 2-3 con Đông Trùng Hạ Thảo hoặc 6-8 sợi quả thể Đông Trùng Hạ Thảo cho vào bát nhỏ, có thể cho thêm mật ong hoặc đường phèn để dễ ăn hơn, hấp trong nồi cơm khoảng 15-20 phút, ăn khi còn nóng.

Nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo

Người dùng có thể kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo với các loại thực phẩm khác như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, sườn heo…để nấu cháo. Cách chế biến cháo Đông Trùng Hạ Thảo tương tự như nấu các món cháo dinh dưỡng khác.

Lưu ý: Quý khách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo hầm với cốt cháo khoảng 30 phút (từ lúc sôi) để chiết xuất hoàn toàn dưỡng chất của sản phẩm. 

Trên đây là cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để hầm sườn heo. hầm chim bồ câu, chưng yến…tùy vào sở thích và khẩu vị của từng người.