Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tốt nhất

Phương pháp bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo Hạ Thảo tối ưu

Đông Trùng Hạ Thảo Hạ Thảo là một loại “xa xỉ phẩm tự nhiên” mang nhiều hoạt tính dinh dưỡng, có giá trị kinh tế khá cao, do đó chúng cần được bảo quản đúng cách để kéo dài thời gian sử dụng mà không bị ảnh hưởng tới hệ thống chất dinh dưỡng bên trong. 

Phương pháp bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo Hạ Thảo dạng tươi tốt nhất:

Đông Trùng Hạ Thảo Hạ Thảo tươi là dòng sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật bảo quản kỹ càng nhất. Khi điều kiện bảo quản không được đảm bảo, nguồn dinh dưỡng và hương vị ban đầu của Đông Trùng Hạ Thảo tươi sẽ biến mất. 

Đa số người tiêu dùng sẽ chọn phương pháp sử dụng túi zip nhựa và bảo quản Đông Trùng tươi trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu lực tối đa trong vòng 2 tuần. Vì thế, một số khách hàng đã nghĩ ra cách bảo quản khác tối ưu hơn, đó chính là ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo thể tươi.

Hoặc Quý khách có thể sử dụng máy hút chân không và bảo quản Đông Trùng tươi sau khi hút chân không ở nhiệt độ 4 độ C. Với phương pháp này, thời gian sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi có thể lên tới 1 tháng.

Phương pháp tối ưu giúp kéo dài thời gian bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo dạng khô:

Trong quá trình sấy khô, Đông Trùng Hạ Thảo tươi sẽ trải qua giai đoạn nhiệt phân và đánh mất đi một số hoạt chất bên trong. Các thành phẩm Đông Trùng Hạ Thảo khô sẽ được bảo quản trong các túi nilon, sau đó được hút chân không và đặt trong các hộp có chứa thêm túi hút ẩm. 

Nguyên phẩm Đông Trùng Hạ Thảo khô cần được đặt ở những nơi thoáng mát, khô ráo, thường xuyên kiểm tra và theo dõi, khi phát hiện thấy nấm mốc phải có biện pháp xử lý kịp thời, tránh lây lan sang các sản phẩm còn lại.

Chất lượng Đông Trùng Hạ Thảo khô thường đạt 80 – 90% so với Đông Trùng tươi. Tuy nhiên, thời gian bảo quản của Đông Trùng dạng khô dài hơn so với thời gian bảo quản của Đông Trùng dạng tươi. Nếu được bảo quản đúng quy cách, thời gian sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô có thể đạt tới 1 năm.

Bên cạnh đó, Đông Trùng Hạ Thảo dạng khô cũng có thể được bảo quản trong điều kiện ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm với rượu. 

Điều kiện tốt nhất để bảo quản bột Đông Trùng Hạ Thảo:

Ngoài dạng tươi và dạng khô, Đông Trùng Hạ Thảo còn được chế biến thêm dạng bột nhằm giúp người tiêu dùng sử dụng thuận tiện hơn và kéo dài thêm thời gian sử dụng.

Nguyên phẩm Đông Trùng Hạ Thảo khô sẽ tiếp tục được nghiền thành bột mịn. Bột Đông Trùng Hạ Thảo được bảo quản kỹ càng trong các lọ thủy tinh hoặc các túi nhôm, bởi hai dạng vật liệu này có khả năng chống nước, ánh sáng và không khí tốt. 

Bột Đông Trùng Hạ Thảo cần được bảo quản nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, điều kiện nhiệt độ bảo quản tốt nhất là dưới 30 độ C.

Tại Việt Nam, mua Đông Trùng Hạ Thảo  Hạ Thảo chất lượng ở đâu?

Công ty Dược thảo Thiên Phúc là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo  Hạ Thảo. Với bề dày thành lập hơn 10 năm, chúng tôi hiện nay đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế bởi sản phẩm da dạng, chất lượng cao, uy tín.

Để được mua hàng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline : 091 633 1080

Email: cskh@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý: https://duocthaothienphuc.vn/dai-ly-c25.html

Đăng ký CTV và Đại lý: dangky@duocthaothienphuc.vn

Website: https://duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal