Cách điều trị viêm phế quản mãn tính ở người lớn

Viêm phế quản mãn tính là một trong những căn bệnh khiến nhiều người phải đau đầu và tìm cách điều trị. Đối với người lớn, điều trị viêm phế quản mãn tính như thế nào để bệnh được cải thiện tình trạng của bệnh, đang là nỗi băn khoăn của nhiều người. Để biết cách điều trị bệnh này đúng cách, bạn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Sống lành mạnh để điều trị viêm phế quản mãn tính
Sống lành mạnh để điều trị viêm phế quản mãn tính

Viêm phế quản mãn tính là biểu hiện của bệnh đã nghiêm trọng hơn và phát triển theo thời gian. Biểu hiện của viêm phế quản mãn tính bao gồm:

– Cơ thể mệt mỏi, bùng phát cơn sốt, ớn lạnh, khó chịu, đau tức ngực, nghẹt mũi, xoang mũi, hơi thở hôi.

– Da và môi có thể chuyển sang màu hơi xanh do thiếu oxy trong máu, trong các giai đoạn sau của viêm phế quản mãn tính. Khi mức độ giảm oxy trong máu, có thể dẫn tới phù ngoại biên, hoặc sưng ở chân và mắt cá chân.

Điều trị viêm phế quản mãn tính ở người lớn như thế nào?

Khi mắc bệnh viêm phế quản mãn tính, thì không có cách nào để điều trị bệnh triệt đệ. Nhưng vẫn có thể tìm cách phục hồi bằng thuốc, và điều chỉnh lối sống để ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

– Điều trị viêm phế quản mãn tính ở người lớn bằng thuốc

Tùy vào từng mức độ nghiệm trọng của bệnh, mà bạn uống thuốc để điều trị bệnh sao cho phù hợp.

+ Sử dụng thuốc giãn phế quản: là một loại thuốc mở đường hô hấp bên trong phổi, giúp cho phổi dễ thở hơn. Loại thuốc này thông qua hít vào bằng ống hít. Hoặc là thiết bị bơm thuốc vào trong phổi của bạn.

+ Sử dụng Theophylline dạng uống: giúp thư giãn các cơ trong đường hô hấp của bạn, làm giảm các triệu chứng khó thở. Bạn không nên tùy tiện sử dụng, mà nên theo chỉ định của bác sỹ.

+ Nếu triệu chứng của bạn nặng hơn, thì lúc này bạn sử dụng thuốc steroid.

Có thể bạn muốn biết thêm:

– Cải thiện bệnh bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh

Để làm giảm các triệu chứng của bệnh, bạn cần phải thay đổi lối sống lành mạnh hơn. Bạn thực hiện theo các cách sau:

+ Thường xuyên hít thở không khí ấm áp, ẩm ướt từ máy tạo độ ẩm. Việc làm này sẽ giúp giảm ho và nới lỏng chất nhầy trong đường hô hấp của bạn.

+ Nếu bạn hút thuốc lá, thì nên bỏ hút thuốc ngay lập tức. Bởi một trong các nguyên nhân gây ra bệnh này là do việc hút thuốc.

+ Tránh xa các môi trường bị ô nhiễm nặng. Nên đeo khẩu trang bất cứ lúc khi ra ngoài.

+ Thường xuyên tập thể dục thể thao, hoạt động thể chất giúp tăng cường các cơ và giúp bạn thở thoải mái. Bạn có thể tham khảo bác sĩ, để giúp bạn tạo ra kế hoạch tập thể dục phù hợp với bệnh của bạn.

Sống lành mạnh để tăng sức đề kháng
Sống lành mạnh để tăng sức đề kháng

Sử dụng viên bổ phổi Banikha hỗ trợ điều trị viêm phế quản:

Đối với những người hút nhiều thuốc lá, suy giảm sức đề kháng, người làm việc trong môi trường ô nhiễm có hại đến phổi. Hoặc người lớn bị bệnh phổi hay bị ho mãn tính, ho lâu ngày, ho do thay đổi thời tiết, ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh. Khi sử dụng Viên bổ phổi Banikha sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh viêm phổi mãn tính sau một thời gian sử dụng.