Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo khô với món cháo thơm ngon

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo khô với món cháo thơm ngon

Đông Trùng Hạ Thảo khô là một trong những sản phẩm được rất nhiều người sử dụng. Đông Trùng Hạ Thảo khô rất dễ bảo quản và chế biến Trùng Thảo khô thành các món cháo thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng để bồi bổ cơ thể suy nhược hay bị ốm bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểm những cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo khô với món cháo thơm ngon bổ dưỡng đơn giản nhất.

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo khô cùng kỳ dược

Để tăng thêm hương vị cho món cháo Đông Trùng Hạ Thảo khô bạn có thể kết hợp với kỳ dược, để mang lại hiệu quả tuyệt vời cho cơ thể.

Nguyên liệu: 100g gạo nếp, 400g gạo tẻ, 3g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 20g hoàng kỳ, 20g sơn dược.

Cách thực hiện: 

  • Dùng hoàng kỳ và sơn dược sắc với nước, loại bỏ cặn
  • Dùng nước hoàng kỳ và sơn dược để nấu cháo với gạo nếp và gạo tẻ
  • Cuối cùng, bổ sung thêm Đông Trùng Hạ Thảo khô sau khi được rửa sạch vào để hầm nhừ cùng. 

Cháo gà Đông Trùng Hạ Thảo khô

Nguyên liệu gồm: gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ 1/4, thịt gà nạc 400g, Đông Trùng Hạ Thảo 3 gram cùng gia vị vừa đủ.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên luộc chín gà và xé nhỏ thành sợi vừa ăn
  • Hầm Đông Trùng Hạ Thảo khô cùng nước luộc gà và gạo cho đến khi nhừ
  • Trước 10-15 phút trước khi ăn, bổ sung thêm gà xé nhỏ và tắt bếp.

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo khô nấu chay

Ngoài các món mặn thì với những người ăn chay và ăn kiêng vẫn có thể sử dụng được Đông Trùng Hạ Thảo. 

Nguyên liệu: 1 chén gạo nếp và 2 chén gạo tẻ, 6 gram Đông Trùng Hạ Thảo, cầu kỷ.

Cách thực hiện: 

  • Sơ chế tất cả nguyên liệu và bổ sung vào nồi, cho thêm nước 
  • Khi nồi sôi, thì vặn nhỏ lửa và thường xuyên khuấy đều trong khoảng 30 phút cho đến khi nhừ.

Lưu ý: Khi nấu cháo Đông Trùng Ha Thảo hay bất kỳ món hầm nào với Đông Trùng Hạ Thảo, bạn nên sử dụng nồi đất để nấu, để tránh các vật liệu bằng kim loại hay nhựa sẽ gây hại cho sức khỏe và ức chế các dưỡng chất trong Đông Trùng Hạ Thảo. 

Công dụng của cháo Đông Trùng Hạ Thảo khô

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo là món ăn nhẹ nhàng và dễ ăn thích hợp cho những người vừa ốm dậy, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng và giúp hệ tiêu hóa được ổn định lại.  Cháo Đông Trùng Hạ Thảo còn có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người gầy yếu – hấp thụ kém, trẻ em còi xương và suy dinh dưỡng. 

Các cách chế biến khác

Đông Trùng Hạ Thảo khô ngoài có thể dùng để nấu các món cháo thơm ngon thì còn có thể dùng để hãm trà, ngâm với mật ong, ngâm rượu, chế biến thành các món xào, hầm, nấu canh,…cùng rất nhiều phương pháp khác, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người sử dụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo khô chất lượng từ các đơn vị uy tín, để có được những sản phẩm từ Đông Trùng Hạ Thảo có chất lượng tốt nhất cùng hàm lượng các dược chất dồi dào. Nhờ đó, bạn sẽ hấp thu được tối đa hoạt chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo khô bằng cách sử dụng trực tiếp hoặc nấu cháo với Đông Trùng khô.

Mua Đông Trùng Hạ Thảo ở đâu uy tín?

Công ty Dược Thảo Thiên Phúc là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo. Với bề dày thành lập hơn 10 năm , chúng tôi hiện nay đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế bởi sản phẩm da dạng, chất lượng cao, uy tín.

Để được mua hàng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline : 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý https://bit.ly/dailythienphuc

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Website : https://duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

error: Content is protected !!