Cháo Đông Trùng Hạ Thảo và cách nấu ngon, bổ dưỡng nhất

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo và cách nấu ngon, bổ dưỡng nhất

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo là món cháo chiếm được vị thế cao trong lòng những thực khách yêu thích hương vị trùng thảo bởi sự thanh thoát, nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại đầy đủ dưỡng chất của nó. Làm thế nào để có thể chế biến được món cháo Đông Trùng Hạ Thảo ngon lành, bổ dưỡng tại nhà?

Có nhiều cách để kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo cùng các nguyên liệu khác để tạo thành món cháo Đông Trùng Hạ Thảo ngon và bổ dưỡng. tuy nhiên có 2 cách phổ biến, hữu hiệu nhất đã được nhiều người thực hiện. Cách một, lấy Đông Trùng Hạ Thảo dạng nguyên con hầm đồng thời với gạo. Cách hai, nghiền Đông Trùng Hạ dạng nguyên con thành bột mịn, rắc lên ăn kèm với cháo. 

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con kết hợp với kỳ dược để nấu cháo 

Nguyên liệu gồm: 3gr Đông Trùng Hạ Thảo, 100gr gạo nếp, 400gr gạo tẻ, 20gr hoàng kỳ, 20gr sơn dược.

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Sắc hoàng kỳ với nước, sau đó bỏ đi phần cái – giữ nước để nấu cháo
  • Bước 2: Hầm chín và mềm nhừ các nguyên liệu đã được chuẩn bị từ trước với nước hoàng kỳ cùng và thêm gia vị cho vừa ăn

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo là món ăn đại bổ, mang nhiều dưỡng chất đóng vai trò to lớn trong việc cải thiện, điều trị tình trạng biếng ăn, khiến cơ thể luôn trong trạng thái suy nhược, cải thiện thể lực,…thích hợp cho người bị phổi yếu, hen suyễn. 

Cháo gà ác nấu với Đông Trùng Hạ Thảo

Gà ác vốn là món ăn bổ dưỡng, với tác dụng bồi bổ khí huyết và tăng sức mạnh gân cốt, giảm đau lưng mỏi gối đồng thời rất thích hợp để tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Khi kết hợp nấu gà ác với Đông Trùng Hạ Thảo sẽ tạo nên công dụng “ông uống, bà khen”, hỗ trợ liệt dương, xuất tinh sớm, sinh lí yếu,…

Để chế biến món cháo này, bạn nên bổ sung thêm các vị thuốc đông y để tăng thêm công hiệu. Đầu tiên, cần sơ chế và loại bỏ nội tạng chỉ giữ lại phần thịt và xương của gà ác, đem luộc chín và xé nhỏ vừa ăn. Sau đó, ngâm Đông Trùng Hạ Thảo vào nước ấm khoảng 10 phút. Gạo nếp và tẻ được hầm nhừ cùng nước gà luộc. Trước khi dùng cho phần Đông Trùng Hạ Thảo đã ngâm cùng phần gà được xé và hầm tiếp khoảng 10-15 phút.

Cháo tổ yến Đông Trùng Hạ Thảo

  • Nguyên liệu:
  • Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con: 3 gr.
  • Gạo nếp: 100 gr.
  • Gạo tẻ: 400 gr.
  • Tổ yến: 6 gr.
  • Hạt sen: 20 gr.
  • Cà rốt: 20 gr.

Cách thực hiện:

  • Ngâm gạo nếp và gạo tẻ trong 5 tiếng, cũng có thể ngâm qua đêm để đảm bảo khi hầm gạo sẽ nhanh nhừ.
  • Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con được ngâm với nước ấm khoảng 10 phút. 
  • Hầm mềm các nguyên liệu. 
  • Trước khi ăn 15 phút, bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo cùng nước đã dùng để ngâm vào hầm tiếp và sau đó nêm nếm cho vừa ăn.
  • Chưng cách thủy tổ yến trong vòng 20- 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. 
  • Bổ sung tổ yến vào bát cháo Đông Trùng Hạ Thảo. Như vậy là ta đã có ngay món cháo Đông Trùng Hạ Thảo tổ yến đầy dinh dưỡng.

Đem lại công dụng: Phục hồi hệ thống tuần hoàn, chất xúc tác giúp hỗ trợ các quá trình điều trị bệnh tim mạch, cùng cải thiện thể trạng của người mới ốm dậy, người đang trong thời kỳ điều trị hóa chất, …

Công ty Dược Thảo Thiên Phúc là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo. Với bề dày thành lập hơn 10 năm , chúng tôi hiện nay đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế bởi sản phẩm da dạng, chất lượng cao, uy tín.

Để được mua hàng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline : 091 633 1080

Email: cskh@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý https://bit.ly/dailythienphuc

Đăng ký CTV và Đại lý: dangky@duocthaothienphuc.vn

Website https://duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal

error: Content is protected !!