Đông Trùng Hạ Thảo thể khô giá bao nhiêu?

Đông Trùng Hạ Thảo thể nhộng khô là sản phẩm đang dần nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi tính tiện dụng mà nó mang lại cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu khái quát về công dụng và giá thành của Đông Trùng Hạ Thảo thể nhộng khô qua bài viết dưới đây.để biết lí do tại sao.

Đông Trùng Hạ Thảo thể khô là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo thể nhộng là một dạng nuôi cấy nhân tạo Đông Trùng Hạ Thảo trên thân chủ là nhộng tằm hay được gọi với tên khác là Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con

Sau khi Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con được thu hoạch sau 60-65 ngày nuôi cấy, được sấy khô 95% theo phương pháp sấy lạnh và sấy đối lưu để trở thành sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con khô (Đông Trùng Hạ Thảo thể nhộng khô). Sản phẩm Đông Trùng khô cho phép bảo quản được lâu hơn đồng thời vẫn giữa được hàm lượng các dược chất quý hiếm trong đó gồm: các vitamin (A,B,B1,C,B12,…), protein, các nguyên tố vi khoáng (K,Na, Al,…), nhóm hoạt chất HEAA, cordycepin, adenosine, selen,…

Tác dụng chính của đông Trùng Hạ Thảo thể khô

Đông Trùng thể nhộng khô trong quá trình sấy chỉ giữ được khoảng 80-90% các hoạt chất. Tuy nhiên, công dụng mà nó mang lại cho sức khỏe người sử dụng không thay đổi. Một số công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo thể nhộng khô như:

  • Tăng cường chức năng của hệ miễn dịch
  • Hỗ trợ phòng một số bệnh tuổi già
  • Kích thích khả năng hấp thụ dưỡng chất
  • Điều hòa nhịp tim, phòng tránh các bệnh liên quan đến tim
  • Bảo vệ chức năng của các cơ quan
  • Thanh lọc, giải độc gan, thận, phổi
  • Trẻ hóa làn da

Lợi ích khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo thể nhộng khô 

Bảo quản được trong thời gian dài

Đông Trùng Hạ Thảo khô là phương pháp bảo quản tối ưu nhất của Đông Trùng Hạ Thảo tươi. Vì vậy, sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo thể nhộng khô có thể bảo quản được trong vòng 1 năm trong điều kiện thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Nhiều cách sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất

Có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con để kết hợp cùng các nguyên liệu khác để hầm cháo, nấu canh,… trở thành những món ngon, giúp kích thích vị giác, dùng Đông Trùng khô để ngâm rượu, hãm trà,….Tất cả đều đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng.

Giá cả phải chăng 

So với giá của sản phẩm Đông Trùng thể nhộng tươi thì sản phẩm Đông Trùng thể nhộng khô có phải chăng hơn rất nhiều, phù hợp với nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam, để trở thành món quà bổ dưỡng cho bạn bè và người thân.

Đông Trùng Hạ Thảo thể nhộng khô giá bao nhiêu?

Trước đây, tại Việt Nam khi chưa nuôi trồng thành công nấm Đông Trùng Hạ Thảo thì việc mua sản phẩm này gần như rất xa xỉ với người tiêu dùng Việt bởi giá thành đắt đỏ cùng sự quý hiếm. Còn hiện nay, các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nói chung và sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo thể nhộng khô nói riêng đã tiến gần hơn với người tiêu dùng Việt, bởi sản phẩm Đông Trùng nuôi trồng nhân tạo có giá thành thấp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nên lựa chọn những cơ sở cung cấp các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo uy tín đã được nhiều khách hàng tin dùng với những đánh giá cao, để tránh mua phải các hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay.