Hướng dẫn phân biệt hàng thật đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo được văn tự ghi lại là thảo dược “bách hư bách tổn”. Cho đến nay Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến với nhiều công dụng cho sức khỏe con người và có rất nhiều cơ sở bán loại dược thảo này. Bên cạnh đó các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo: Thật giả khó phân biệt. Làm thế nào để phân biệt? Một số cách nhận biết đơn giản dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. 

Thảo dược Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại nấm thuộc chi Cordyceps, vào mùa đông nấm thuộc chi Cordyceps sẽ ký sinh sang ấu trùng sâu bướm sau đó sẽ sử dụng chất dinh dưỡng trong vật chủ ấu trùng để phát triển thành hình nấm trên thân của ấu trùng vào mùa hạ sau đó giết chết vật chủ. 

Theo các nhà khoa học trên thế giới có hơn 600 loài Đông Trùng Hạ Thảo nhưng chỉ có 2 loài nấm Cordyceps Millitaris và Cordyceps Sinensis là chứa nhóm hoạt chất quý hiếm để tạo nên tên tuổi của loại thảo dược này. 

  • Loài nấm Cordyceps Sinensis đang dần bị tuyệt chủng do sự khai thác quá mức và đặc biệt loại nấm này chưa được trồng thành công trên môi trường nhân tạo mà chỉ được thu hoạch từ tự nhiên, nên có mức giá đắt đỏ lên đến vài tỷ cho một kg.
  • Loài nấm Cordyceps Militaris ngoài Việt Nam còn có rất nhiều quốc gia đã nuôi trồng thành công trên môi trường nhân tạo. Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo cho chất lượng giống đến 90% hoặc cao hơn loại nấm Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên. 

Hướng dẫn phân biệt hàng thật đông trùng hạ thảo

Chính vì mức độ quý hiếm cùng giá trị mà Đông Trùng Hạ Thảo đem lại đó đã khiến nhiều người làm giả loại sản phẩm của nấm dược liệu này để bán nhằm mục đích thu lợi nhuận. Hàng giả đa phần sẽ được làm từ bột ngô, bột mạch hay thậm chí là thạch cao, khi sử dụng không những mang lại hiệu quả mà đôi khi còn sẽ gây hại cho cơ thể.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mặt hàng Đông Trùng Hạ Thảo kém chất lượng và không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng trở lên khó khăn trong việc phân biệt các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo thật và giả. Vậy cách thức đơn giản nhất để nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo là:

Đông Trùng Hạ Thảo thật:

  • Nét liên kết tự nhiên, hài hòa giữa phần ấu trùng và phần quả thể nấm.
  • Cắt ngang phần thân ấu trùng thấy lõi có hình chữ V màu đen.
  • Trên phần thân ấu trùng có nhiều vết nứt, chu kì cứ 3 vết nứt sẽ tạo thành 1 nếp gấp. Các nếp gấp này xếp thẳng hàng nhau.
  • Khi được nhai trực tiếp Đông Trùng Hạ Thảo sẽ cảm nhận được mùi tanh, thơm cùng vị ngọt đặc trưng của nấm.
  • Khi cầm trên tay, Đông Trùng Hạ Thảo thật mang lại cảm giác xốp nhẹ nhưng không khô. 

Đông Trùng Hạ Thảo giả:

  • Do được tạo ra bằng khuôn nên các vết nứt trên phần thân ấu trùng có độ sâu bằng nhau, các nếp gấp hoàn toàn bằng phẳng.
  • Không có mùi đặc trưng của nấm tự nhiên, thay vào đó là mùi hơi nồng của các chất tạo mùi tổng hợp.
  • Khi lắc nhẹ loại Đông Trùng này sẽ có cảm giác nặng và khô hơn.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ về cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật – giả đơn giản nhất. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, cách tối ưu hơn cả là tìm được cho mình một đơn vị uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo.

Để được mua hàng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC
VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt
Hotline: 0914 00 1080 / 0916 33 1080
Tổng đài tư vấn: 1900 25 25 85
Website: https://banikha.vn                  https://duocthaothienphuc.vn
Showroom và đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn
Đăng ký CTV và Đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn