Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con là gì? Cách sử dụng ra sao để đem lại kết quả tốt nhất? Nên mua các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tại đâu để có được những sản phẩm chất lượng và uy tín? Đây là câu hỏi của đa số khách hàng khi có nhu cầu tìm mua sử dụng các sản phẩm của Đông Trùng Hạ Thảo. 

Ở bài viết chia sẻ dưới đây, Thiên Phúc sẽ gửi tới một số thông tin cần biết về Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con.

Giới thiệu Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con

Đông Trùng Hạ Thảo là dạng nấm ký sinh trên ấu trùng sâu bướm. Sở dĩ có tên là Đông Trùng Hạ Thảo bởi vào mùa đông, các bào tử nấm sẽ ký sinh vào trong ấu trùng sâu non sau đó hút hết dưỡng chất để phát triển đồng thời làm vật chủ chết. Đến hè ấm áp hơn sẽ vươn lên khỏi mặt đất. 

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con là dạng giữa nguyên được hình thái sau khi thu hoạch. Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con có 2 loại:

 

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con tươi

 

Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con tươi sẽ giữa nguyên được toàn bộ các dưỡng chất, thời gian bảo quản ngắn tối đa 10 ngày trong ngăn mát và 1 tháng trong ngăn đá tủ lạnh.  

 

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con khô

 

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con tươi được sấy khô 95% và giữa được 80-90% các dưỡng chất, được sấy theo 2 phương pháp chính là sấy đối lưu và sấy lạnh. Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con khô được bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp và thời gian bảo quản có thể lên đến 1 năm.

Công dụng Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con

Qua các nghiên cứu của các nhà khoa học về Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con đều nhận thấy rằng trong Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều hoạt chất quý và có nhiều tác dụng đối với cơ thể người sử dụng như:

 • Hạn chế những tác dụng phụ của thuốc đối với thận.
 • Điều hòa lượng đường trong máu.
 • Tăng cường chức năng hệ miễn dịch.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính liên quan đến gan – phổi.
 • Cải thiện làn da, đẩy lùi lão hóa, giảm nám và tàn nhan.
 • Phục hồi tinh thần, cải thiện tình trạng suy nhược, stress.
 • Kích thích nhanh khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng
 • Cải thiện tình trạng rối loạn tình sự ở cả nam giới và nữ giới.

Những lưu ý khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con được sử dụng với rất nhiều các như: ngâm rượu, hầm cháo, nấu canh, ăn trực tiếp, hãm trà, ngâm mật ong,…nhưng để đem lại được kết quả tốt nhất cần lưu ý một số điều sau:

 • Nên hạn chế không sử dụng những dụng cụ bằng kim loại trong chế biến Đông Trùng Hạ Thảo vì các tạp chất có thể gây hại đến sức khỏe.
 • Không nên nấu trong Đông Trùng Hạ Thảo quá 1 giờ nếu quá lâu sẽ làm mất hết các hoạt chất.
 • Không nên lạm dụng Đông Trùng Hạ Thảo
 • Nên chọn những cơ sở uy tín chất lượng để chọn mua được những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con tốt nhất.

Giá bán của Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con bao nhiêu?

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên hiện tại rất khó tìm và có giá thành rất đắt đỏ lên đến vài tỷ cho một kg. Vì thế, không phải ai cũng có thể mua được loại dược liệu tự nhiên này. 

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công nấm Đông Trùng Hạ Thảo trên môi trường nhân tạo. Tại Việt Nam, Công ty CP Dược thảo Thiên Phúc là cơ sở đầu tiên nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo. Hàm lượng các hoạt chất trong Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc không thua kiếm gì so với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và đem lại nhiều tác dụng đối với người sử dụng.

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con của Dược thảo Thiên Phúc có giá rẻ hơn nhiều so với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên, thích hợp cho nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam.