Sản phẩm đông trùng hạ thảo đạt chuẩn FDA quan trọng như thế nào?

Nổi tiếng là quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất thực phẩm chức năng, Mỹ luôn được các tổ chức, bạn bè quốc tế đánh giá cao bởi chất lượng sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe cũng như đưa ra các  quy định nghiêm ngặt cho các sản phẩm khi muốn đưa vào thị trường Mỹ. Và cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm cho các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng chính là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA. Vì thế, một khi đạt tiêu chuẩn FDA và được cơ quan này công nhận thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm. Bài viết dưới đây, Dược Thảo Thiên Phúc sẽ làm sáng tỏ hơn về tầm quan trọng của sản phẩm khi được cấp chứng nhận FDA.

Chứng nhận FDA là gì?

Sản phẩm được cấp chứng nhận FDA Hoa Kỳ quan trọng như thế nào?

FDA là từ viết tắt của cụm từ Food and Drug Administration (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là một chứng nhận quan trọng để công nhận các loại dược phẩm, thực phẩm đủ tiêu chuẩn để có thể lưu hành trên đất Mỹ.

FDA chịu trách nhiệm về các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng bằng cách ban hành các quy định, tiêu chuẩn để giám sát chất lượng các loại thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, vaccin, thiết bị y tế, các loại thuốc… lưu hành trên đất Mỹ.

Đối với các loại  hàng hóa, sản phẩm của các nước khác muốn xuất khẩu sang Mỹ phải đạt tiêu chuẩn FDA và phải được giấy chứng nhận FDA. Chứng nhận FDA được coi như giấy thông quan đối với sản phẩm hàng hóa thực phẩm, dược phẩm muốn xuất sang thị trường Mỹ và các nước trên thế giới. Vì thế mà tất cả các doanh nghiệp trên thế giới, trong đó có Việt Nam đều mong muốn sở hữu được giấy chứng nhận quan trọng này.

Lợi ích của sản phẩm khi được cấp chứng nhận FDA

Chứng nhận FDA Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Sản Phẩm Có Chứng Nhận FDA?

Sản phẩm khi có chứng nhận FDA đồng nghĩa với việc sản phẩm đó phải đạt được những quy định, tiêu chuẩn và những yêu cầu nghiêm ngặt do cơ quan này đưa ra. Các cơ sở sản xuất phải tuân theo quy định cGMP- current Good Manufacturing Practice bao gồm các quy định chung về: Quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất, công nghệ,  các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp.

Chính vì vậy, giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm về thành phần, khối lượng, liều lượng cho phép và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đồng thời, cũng giúp người sử dụng chủ động lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp với sức khỏe của mình một cách nhanh chóng.

Với các doanh nghiệp, công ty muốn xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Hoa Kỳ, bắt buộc sản phẩm đó phải có chứng nhận FDA. Chứng nhận này được xem là giấy thông quan để hàng hóa, sản phẩm được phép lưu hành trên thị trường Mỹ. Với những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận FDA luôn được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới. Hiện nay có rất nhiều nước đã lấy tiêu chuẩn này để hàng hóa các nước khác được xâm nhập vào thị trường họ.

Như vậy, có thể thấy một sản phẩm đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ được xem là thước đo chính xác nhất về độ an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngoài ra trên website của tổ chức này có đầy đủ các thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn và liên tục cập nhập danh sách các loại thực phẩm, hàng hóa bị thu hồi trên thị trường giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

Trên đây là những thông tin chi tiết để quý khách hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chứng nhận FDA đối với một sản phẩm nào đó.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC
VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt
Hotline: 0914 00 1080 / 0916 33 1080
Tổng đài tư vấn: 1900 25 25 85
Website: https://banikha.vn                  https://duocthaothienphuc.vn
Showroom và đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn
Đăng ký CTV và Đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn