Đông Trùng Hạ Thảo Bảo Vệ Cơ Thể, Phòng Chống Tác Dụng Phụ Của Hóa Trị, Xạ Trị Ung Thư

Hóa trị, xạ trị là những biện pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay nhằm tiêu diệt có khối u, tế bào ung thư. Ngoài tác dụng chính là điều trị ung thư, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân thì các biện pháp này cũng gây ra một số tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy để giảm thiểu những tác dụng phụ không mong muốn cũng như để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn, hiện nay các y bác sĩ và các nhà khoa học khuyên người bệnh nên sử dụng thêm các loại thảo dược tự nhiên như Đông Trùng Hạ Thảo. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo giúp bảo vệ cơ thể, phòng chống tác dụng của hóa trị, xạ trị ung thư như thế nào? Hãy cùng Thiên Phúc đi tìm kiếm câu trả trong bài viết dưới đây.

Hóa trị, xạ trị ung thư là gì?

Hiện nay, xạ trị trở thành một trong những phương pháp chính để điều trị ung thư, là phương pháp sử dụng các bức xạ ion hoá có năng lượng cao để tiêu diệt các khối u, tế bào ung thư. 

Hóa trị ung thư là một trong các biện pháp điều trị ung thư mang tính chất toàn thân, được hiểu là phương pháp điều trị ung thư bằng các thuốc có tính chất gây độc tế bào (cytotoxic drug).

Hóa trị và xạ trị là hai phương pháp chủ yếu được chỉ định trong điều trị các bệnh ung thư hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng 2 phương pháp này người bệnh hay gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn như: Buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, tiêu chảy… ảnh hưởng tới tủy xương, niêm mạc ruột, rụng tóc, suy giảm hồng cầu dẫn đến thiếu máu. Những tác dụng phụ này có tác hại rất lớn đến hiệu quả điều trị bệnh, khả năng chống chọi bệnh tật cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Đông Trùng Hạ Thảo bảo vệ cơ thể, phòng chống tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị ung thư như thế nào

Để giảm thiểu tác dụng phụ của các biện pháp hóa trị, xạ trị ung thư, hiện nay các thầy thuốc, nhà khoa học thường sử dụng các cytokine, tập hợp các protein và peptit hòa tan do nhiều loại tế bào của cơ thể tiết ra. Cytokine thường gặp phổ biến nhất là các chất interleukin, interferon… trong đó erythropoietin là loại được sử dụng trong điều trị ung thư để hạn chế những tác dụng phụ, kích thích sản sinh hồng cầu và bạch cầu.

Từ lâu, Đông Trùng Hạ Thảo là một nấm tự nhiên được sử dụng trong phòng chống ung thư và các bệnh nan y. Đông Trùng Hạ Thảo được ghi nhận có nhiều dược tính quý giá, có tác dụng điều hòa hoạt động của các cơ quan trong cơ thể như gan, thận, tim mạch, hệ miễn dịch, thần kinh, nội tiết…Đối với cấp độ tế bào, Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng hoạt hóa đại thực bào, điều hòa quá trình tự chết của tế bào ung thư, ức chế sự di căn của khối u… Theo đánh giá của các nhà khoa học, những tác dụng này của Đông Trùng Hạ Thảo có được là do khả năng kích thích cơ thể sản xuất ra các cytokine tự nhiên.

Một số nghiên cứu đã được tiến hành thí nghiệm trên chuột giúp đánh giá tác dụng bảo vệ tủy xương, hạn chế tác dụng phụ đối với xạ trị và hóa trị của Đông Trùng Hạ Thảo. Các nhà khoa học đã tiến hành trên 3 nhóm: 1 nhóm sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo với liều 50 mg/kg cân nặng/ngày trong 7 ngày đồng thời được chiếu xạ toàn thân với liều lượng khác nhau. Một nhóm khác được sử dụng Taxol- loại thuốc được sử dụng phổ biến trong phương pháp hóa trị ung thư. Nhóm chứng được cho sử dụng giả dược (placebo) để đối chiếu. Kết quả đã cho thấy: 

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bảo vệ cơ thể, làm tăng thời gian sống sót khi bị chiếu xạ toàn thân.

Thời gian sống của nhóm sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cao hơn so với nhóm chứng chỉ sử dụng giả dược.

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bảo vệ tế bào niêm mạc ruột khỏi các tác dụng phụ của hóa trị,  xạ trị  

Ở nhóm chuột thí nghiệm sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo có số lượng các tế bào tự chết do chiếu xạ ít hơn so với nhóm chứng chỉ sử dụng giả dược. 

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bảo vệ tế bào tủy xương khỏi các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị

Để đánh giá tác dụng này của Đông Trùng Hạ Thảo, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích, đo lường về số lượng tế bào tủy xương sống sót, về thời gian và số lượng bạch cầu hồi phục ở máu ngoại vi được hồi phục sau khi bị chiếu xạ. Kết quả cho thấy tỷ lệ và thời gian hồi phục của các tế bào bạch cầu ở máu ngoại vi của nhóm sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cũng cao hơn so với nhóm chứng sử dụng giả dược.

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bảo vệ tủy xương không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của hóa trị bởi Taxol

Các nhà khoa học đã tiến hành trên một nhóm chuột thí nghiệm được cho sử dụng Taxol với liều 17 mg/kg cân nặng/ngày vào 1 ngày trước khi được cho sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo với liều 50mg/kg/ngày với một nhóm đối chứng sử dụng giả dược không có hoạt tính để so sánh. Sau 3 tuần, các nhà nghiên cứu đã phát hiện số lượng bạch cầu ở nhóm sử dụng hóa chất Taxol và Đông Trùng Hạ Thảo thấp hơn so với nhóm chứng chỉ sử dụng dược liệu. Mặt khác số lượng bạch cầu ngoại vi ở nhóm sử dụng Taxol cùng Đông Trùng Hạ Thảo hồi phục gần như hoàn toàn sau 28 ngày, cao hơn rất nhiều lần nhóm chỉ sử dụng giả dược.

Mặc dù nghiên cứu trên mới thực hiện ở giai đoạn tiền lâm sàng nhưng với những kết quả tích cực, các nhà khoa học đã cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng rất tích cực bảo vệ cơ thể khỏi các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, qua đó cải thiện thể trạng, đảm bảo quá trình điều trị đạt hiệu quả hơn và tăng khả năng hồi phục sức khỏe. Những kết quả trên tạo tiền đề quan trọng để các nhà khoa học trên thế giới tiếp tục các thí nghiệm lâm sàng cần thiết để nghiên cứu thành công loại thuốc từ Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, không có độc tính, ít tác dụng phụ cho sức khỏe và có thể được sử dụng rộng rãi. 

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc: Vương dược của người Việt

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc là sản phẩm của Công ty Dược thảo Thiên Phúc – đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo. Với bề dày thành lập hơn 10 năm , chúng tôi hiện nay đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế bởi sản phẩm da dạng, chất lượng cao, uy tín.

Để được mua hàng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC
VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt
Hotline: 0914 00 1080 / 0916 33 1080
Tổng đài tư vấn: 1900 25 25 85
Website: https://banikha.vn                  https://duocthaothienphuc.vn
Showroom và đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn
Đăng ký CTV và Đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn