Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con – cách dùng và bảo quản tốt nhất

Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con – cách dùng và bảo quản tốt nhất

Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con (Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con tươi) là dạng sản phẩm của Thiên Phúc đang dần được nhiều sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng bởi những công dụng mà loại dược liệu này đem lại. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hãy cùng Thiên Phúc tìm hiểu các cách sử dụng và bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con tối nhất để giữ được hương vị cùng công dụng của loại dược liệu này đem lại.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con

Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con được sử dụng với rất nhiều cách khác nhau vì loại tươi luôn giữ được hương vị trọn vẹn cùng những thành phần dược chất quý hiếm có trong nấm Đông Trùng Hạ Thảo

Liều lượng sử dụng dạng con  Đông Trùng Hạ Thảo tươi

Với Đông Trùng Hạ Thảo tươi nguyên con, liều lượng sử dụng thích hợp nhất cho người lớn dùng từ 3-5 con/ngày. Các trường hợp đang điều trị bệnh, nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi với liều lượng gấp đôi so với liều lượng bình thường.

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con

Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con tươi cách dùng tốt nhất là sử dụng để hãm trà, nấu cháo, ong với thịt hoặc đơn giản nhất là nhai trực tiếp. Hương vị tươi nguyên mang lại sẽ khiến bạn thích ngay từ lần đầu sử dụng. 

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con

Đông Trùng Hạ Thảo tươi tương đối khó bảo quản, cần phải giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng ban đầu. Khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi nhưng không hết thì người tiêu dùng nên tham khảo một số cách bảo quản sau đây:

Bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con bằng tủ lạnh

Cho phần còn thừa của Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con tươi vào túi nhựa đóng kín và sử dụng máy hút chân không để hút hết không khí, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (khoảng 4 độ C). Với phương pháp này người tiêu dùng có thể bảo quản được dạng con tươi Đông Trùng Hạ Thảo trong vòng 1 tháng.
Nếu không có máy hút chân không, người tiêu dùng cho thể cho vào túi rồi buộc kín để vào ngăn mát tủ lạnh như thường, tuy nhiên với phương pháp này thời gian bảo quản ngắn (trong 2 tuần).   

Bảo quản dạng con tươi Đông Trùng Hạ Thảo bằng cách sấy khô

Sấy khô Đông Trùng Hạ Thảo tươi là phương pháp có thể bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được lâu hơn. Người tiêu dùng có thể sấy bằng lò vi sóng hoặc đem phơi nắng. Tuy nhiên, sấy bằng lò vi sóng sẽ nhanh hơn, có thể loại bỏ đến 90% lượng nước trong Đông Trùng Hạ Thảo tươi nhưng vẫn giữ được hàm lượng các dược chất.
Đông Trùng Hạ Thảo được sấy khô sẽ tránh hiện tượng nấm mốc và bảo quản được trong thời gian dài có thể lên đến 1 năm.

Bảo quản dạng con tươi Đông Trùng Hạ Thảo bằng cách ngâm rượu/mật ong

Một phương pháp bảo quản thông dụng và hay được sử dụng từ lâu đó là ngâm các dược liệu với rượu hoặc mật ong. Phương pháp rất đơn giản chỉ cần rửa sạch Đông Trùng Hạ Thảo để loại bỏ những vi khuẩn, bụi bẩn sau đó để ráo nước và ngâm với mật ong (sau 10 ngày có thể sử dụng) và rượu trắng nấu (rượu >35 độ, sau 1 tháng có thể sử dụng).

Tuy những cách bảo quản trên rất hiệu quả nhưng tốt nhất khi người tiêu dùng mua Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con nên mua một lượng nhất định và đủ dùng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Và đồng thời phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, vị trí bảo quản để tránh ẩm mốc.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tươi dạng con uy tín chất lượng 

Công ty Dược Thảo Thiên Phúc là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo. Với bề dày thành lập hơn 10 năm , chúng tôi hiện nay đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế bởi sản phẩm da dạng, chất lượng cao, uy tín.

Để được mua hàng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt

Hotline : 091 633 1080

Email: admin@duocthaothienphuc.vn

Showroom và đại lý https://bit.ly/dailythienphuc

Đăng ký CTV và Đại lý: admin@duocthaothienphuc.vn

Website : https://duocthaothienphuc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duocthaothienphucglobal