Miễn Dịch Trị Liệu Ung Thư Hiệu Quả Từ Đông Trùng Hạ Thảo

Từ lâu Đông Trùng Hạ Thảo được coi là trợ thủ đắc lực của bệnh nhân mắc ung thư. Một số nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng tăng cường miễn dịch trị liệu ung thư, có thể sử dụng trong hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa tái phát và phòng chống ung thư hiệu quả. Vậy miễn dịch trị liệu ung thư từ Đông Trùng Hạ Thảo có hiệu quả không? Hãy cùng Dược Thảo Thiên Phúc tìm hiểu để có câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Ung thư là gì? Ung thư có nguy hiểm không?

Ung thư chỉ một nhóm bệnh liên quan đến quá trình phân chia tế bào vô tổ chức, mất kiểm soát trong quá trình tăng sinh tế bào, các tế bào nhiễm bệnh có khả năng xâm lấn sang các mô lân cận, có thể di chuyển đến những mô xa hơn. 

Hiện nay có khoảng 100 loại ung thư đã được phát hiện, trong đó, phổ biến nhất là ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư vú…

Trên thế giới, ung thư là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, là mối đe dọa lớn trong cuộc sống của toàn nhân loại.

Bệnh ung thư thường gây ra sự đau đớn, tổn thương cho bệnh nhân cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, một bộ phận lớn người dân vẫn rất thờ ơ với căn bệnh quái ác này và vô cảm với chính sức khỏe của bản thân mình.

Miễn dịch trị liệu ung thư là gì?

Cũng giống như hóa trị, xạ trị, miễn dịch trị liệu ung thư là phương pháp điều trị ung thư được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu hóa trị, xạ trị là các biện pháp sử dụng các tác động bên ngoài như phẫu thuật, hóa chất, tia bức xạ… để tác động lên các khối u thì miễn dịch trị liệu ung thư sử dụng chính hệ miễn dịch của cơ thể của bệnh nhân để tấn công lại các khối u, tế bào ác tính.

Hầu hết các tế bào ung thư không bị các tế bào miễn dịch thông thường nhận diện và tiêu diệt như các tác nhân từ bên ngoài. Chính vì thế, hệ miễn dịch của cơ thể thường bỏ sót những tế bào này nhiều hơn so với các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Miễn dịch trị liệu ung thư sử dụng các tế bào đơn nhân của cơ thể đã mang bệnh, tức là đã có kháng nguyên gây bệnh, sau khi được nuôi dưỡng và biệt hóa, những tế bào này có khả năng trình diện như những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài, qua đó giúp hệ miễn dịch có thể dễ dàng nhận diện và kích hoạt phản ứng miễn dịch để tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể.

Miễn dịch trị liệu ung thư hiệu quả từ Đông Trùng Hạ Thảo

Y học phương Đông và phương Tây đã chứng minh Đông Trùng Hạ Thảo là loại dược liệu quý hiếm với thành phần như cordycepin, adenosine, polysaccharide, selen,  17 – 19 loại acid amin cùng các loại vitamin, nguyên tố vi lượng khác nhau… có tác dụng tích cực trong quá trình hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh nhân khác nhau, đặc biệt là các bệnh nhân ung thư.

Các kiểm nghiệm lâm sàng và ứng dụng trong thực tiễn cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng trong quá trình điều trị các khối u ác tính, cải thiện tình trạng bệnh của người mắc ung thư. Việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trong thời gian dài làm ức chế sự sinh trưởng, giảm thiểu di căn của các khối u một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Đông Trùng Hạ Thảo kích thích sản xuất bạch cầu và tiểu cầu, từ đó cải thiện các triệu chứng ở bệnh nhân như: Buồn nôn, chán ăn, rụng tóc, mất ngủ…Đồng thời, giúp ngăn chặn sự tái phát của các khối u.

Trong số các tế bào được sử dụng trong liệu pháp miễn dịch trị liệu ung thư, tế bào tua (hay còn gọi là tế bào tua gai) được đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất. Các tế bào tua có khả năng tóm tắt, nhận diện các kháng nguyên của tế bào ung thư cao và mạnh hơn những tế bào miễn dịch khác. Đồng thời, các tế bào tua có khả năng di động rất cao, giúp  nhận diện kháng nguyên của tế bào ung thư ở nhiều nơi trong cơ thể, qua đó kích thích tế bào lympho T tới khắp mọi nơi trong cơ thể để nhận diện chính xác và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu thuộc khoa Huyết học của Bệnh viện Đại học Zhejiang và Bệnh viện Y học cổ truyền  Fuyang của Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm về tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo trên các tế bào tua gai được biệt hóa từ bệnh nhân bị bệnh bạch cầu tủy mãn tính, qua đó thấy được tác dụng phòng chống ung thư của Đông Trùng Hạ Thảo với khả năng kích thích cơ thể sản xuất các chất điều hòa miễn dịch và vai trò của Đông Trùng Hạ Thảo đối với các tế bào tua. Kết quả cho thấy:

Đông Trùng Hạ Thảo làm tăng số lượng tế bào miễn dịch được biệt hóa từ tế bào tua

Ở những bệnh nhân sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo, số lượng các tế bào miễn dịch được biệt hóa từ các tế bào tua ban đầu cao hơn so với những bệnh nhân không sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo, điều này cho thấy các hoạt chất trong Đông Trùng Hạ Thảo giúp làm tăng khả năng biệt hóa các tế bào miễn dịch của tế bào tua gai, từ đó gia tăng tính miễn dịch tự nhiên của tế bào tua.

Đông Trùng Hạ Thảo làm tăng khả năng miễn dịch của các tế bào miễn dịch được biệt hóa từ các tế bào tua

Để đánh giá chất lượng của các tế bào miễn dịch đã được biệt hóa, các nhà khoa học đã tiến hành so sánh phản ứng miễn dịch trên cùng một lượng tế bào miễn dịch thông qua khả năng kích thích lympho T. Kết quả cho thấy, trên cùng một lượng tế bào miễn dịch được biệt hóa, khả năng kích thích của tế bào lympho T ở nhóm bệnh nhân sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cao hơn nhóm không dùng.

Đông Trùng Hạ Thảo kích thích tế bào tua tiết ra Interleukin 12

Interleukin 12 là một trong các thông số quan trọng phản ánh hoạt tính miễn dịch của các tế bào tua, liên quan tới hoạt động miễn dịch của các tế bào tua. Kết quả cho thấy, nồng độ Interleukin 12 ở nhóm bệnh nhân sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tăng rõ rệt. 

Trên đây là một số lợi ích tích cực của Đông Trùng Hạ Thảo trong biện pháp miễn dịch trị liệu ung thư, là bước tiến quan trọng để các bệnh nhân ung thư có cuộc sống mới. Với những kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học Trung Quốc đã cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ có tác dụng làm tăng số lượng mà còn giúp cải thiện chất lượng hệ miễn dịch của các tế bào được biệt hóa từ tế bào tua ban đầu. Đồng thời,  Đông Trùng Hạ Thảo còn kích thích làm tăng khả năng miễn dịch trực tiếp từ tế bào tua. Kết quả này còn có ý nghĩa khi biện pháp miễn dịch trị liệu ung thư đang được các nhà khoa quan tâm bởi hiệu quả đạt được và hạn chế những tác dụng phụ. 

Nên mua Đông Trùng Hạ Thảo ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Hiện nay Đông Trùng Hạ Thảo được bày bán trên thị trường với rất nhiều sản phẩm có nguồn gốc, chất lượng và giá thành khác nhau khiến không ít khách hàng phân vân khi tìm mua sản phẩm. Chình vì vậy, để giúp khách hàng mua được sản phẩm với chất lượng tốt nhất, chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc của Công ty Dược Thảo Thiên Phúc.

Công ty Dược Thảo Thiên Phúc là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo. Với bề dày thành lập hơn 10 năm , chúng tôi hiện nay đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế bởi sản phẩm da dạng, chất lượng cao, uy tín.

Để được mua hàng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC
VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt
Hotline: 0914 00 1080 / 0916 33 1080
Tổng đài tư vấn: 1900 25 25 85
Website: https://banikha.vn                  https://duocthaothienphuc.vn
Showroom và đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn
Đăng ký CTV và Đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn