Nấm trùng thảo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể để chống lại bệnh tật, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Trong khi, “những kẻ xâm lược” khiến con người mắc bệnh bao gồm có: Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nấm chúng có mặt ở khắp mọi nơi từ trong chính ngôi nhà, nơi làm việc đến tất cả môi trường tự nhiên của chúng ta sinh sống. Vì vậy mà hệ miễn dịch là vô cùng quan trọng đối với mỗi người.

Phản ứng miễn dịch

 • Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ sức khỏe cơ thể của chúng ta bằng cách tạo ra một rào cản ngăn chặn mầm bệnh hoặc kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể.
 • Nếu các mầm bệnh có thể vượt qua khỏi hàng rào, hệ miễn dịch tiếp tục sản sinh các tế bào bạch cầu, cũng như các hoạt chất và protein khác nhằm tấn công và phá hủy những yếu tố lạ có thể gây hại cho cơ thể này.
 • Hệ miễn dịch sẽ chủ động đào thải tìm ra các vật thể lạ và loại bỏ kháng nguyên trước khi chúng bắt đầu phân chia.
 • Trong trường hợp khi phòng vệ thất bại, hệ thống phòng thủ của cơ thể còn tăng cường quá trình hoạt động mạnh mẽ hơn để kìm hãm, ngăn lại  không để cho mầm mống gây bệnh phát triển.
 • Hệ miễn dịch có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau và phát huy toàn bộ khả năng và chức năng cần thiết để loại bỏ hết những vật thể lạ gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Mà khi hệ miễn dịch hoạt động một cách bình thường, thì hệ thống phòng thủ phức tạp này có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe như bị cảm lạnh thông thường cho đến ung thư nguy hiểm đến tính mạng.

Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Hệ miễn dịch chịu trách nhiệm bảo vệ cơ thể chống lại sự nhiễm trùng của vi khuẩn và virus gây bệnh. Trong cơ thể mỗi chúng ta, các tế bào ung thư có thể xuất hiện như là kết quả của sự đột biến làm chết các tế bào cũ và các mô gây ra nhiễm trùng, vi khuẩn gây ra đột tử. Khi sử dụng nấm Đông Trùng Hạ Thảo giúp kích thích hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách tăng số lượng bạch cầu giúp cơ thể chúng ta phòng chống ngăn lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau khi các bệnh nhân bị thiếu khả năng miễn dịch như: Bệnh nhân ung thư, viêm phổi, viêm gan B, viêm phế quản hay HIV,…

Ngoài ra, bệnh nhân bị viêm phổi được dùng Đông Trùng Hạ Thảo để hỗ trợ điều trị bệnh thì kết quả cho thấy đều huyên giảm, khỏe mạnh hơn sơ với điều trị bình thường.

Đối với các bệnh nhân khi hệ miễn dịch tăng quá cao như bệnh bạch cầu hoặc bệnh thấp khớp thì sau quá trình khi sử dụng nấm Đông Trùng Hạ Thảo cho thấy số lượng và tác động hài hòa của bạch cầu trong máu giảm và số lượng hồng cầu tăng. 

Diễn biến của quá trình này là do các cơ chế trong các pha khác nhau sản xuất tế bào máu được sản xuất trong tủy xương. Khi chúng ra khỏi tủy xương, thì đầu tiên chúng ở dạng chưa thành thục và sau đó xâm nhập vào các cơ quan khác ở dạng thành thục với các dạng khác nhau của tế bào máu như: Hồng cầu, tế bào T.  Sau khi sử dụng dược thảo có mặt của các hoạt chất trong Đông Trùng Hạ Thảo, các hoạt chất này sẽ phát tán ảnh hưởng lên các cơ chế khác nhau sản sinh hồng cầu, bạch cầu và tế bào T. 

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo đã được các nhà y học chứng minh có rất nhiều tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, sự gia tăng số lượng bạch cầu, tế bào NK và đại thực bào, biểu hiện như sự gia tăng miễn dịch tế bào chống lại các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là virus và nấm. 

Đối tượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo 

 • Người già yếu, người suy giảm miễn dịch.
 • Người làm việc đầu óc căng thẳng, stress.
 • Người suy giảm chức năng thận (thận yếu, thận hư, sinh lý yếu, vô sinh tăng cường sự dẻo dai cơ bắp.
 • Các bệnh lý cần bồi bổ cho cơ thể.

Cách sử dụng và bảo quản sản phẩm

 • Dùng trực tiếp hoặc hãm trong nước nóng khoảng 80 độ C trong thời gian 3-5 phút dùng rồi ăn hết phần xác nấm. Ngoài ra, có thể ngâm rượu, ngâm mật ong hoặc hầm các món súp, nấu cháo hay chưng với tổ yến, kết hợp với các loại thực phẩm khác chế biến thành những món ăn bổ dưỡng.
 • Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo đối với người bình thường, muốn duy trì sức khỏe và phòng bệnh dùng 1g/lần, mỗi ngày một lần vào buổi sáng (dùng tốt nhất trước bữa ăn sáng 30 phút) hoặc dùng vào buổi tối (sau ăn tối 1 giờ).
 • Đối với người bệnh cần phục hồi sức khỏe dùng 1g/lần, mỗi ngày 2 lần cho đến khi sức khỏe hồi phục. 
 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm ướt. Đậy kín sản phẩm sau khi dùng xong.