“Nóng” Thị Trường Đông Trùng Hạ Thảo

Sau nhiều năm tìm hiểu, một số nhà khoa học và doanh nghiệp tại Việt Nam đã nghiên cứu thành công và làm chủ được quy trình nuôi cấy. Tuy nhiên giữa vô vàn cơ sở sản xuất và kinh doanh Đông Trùng Hạ Thảo, để tìm được nơi bán Đông Trùng Hạ Thảo uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên đang dần bị bị tuyệt chủng 

Ở những vùng núi cao 3.000-3.500m so với mực nước biển, người dân đã tìm thấy một loại thảo dược quý có tên Đông Trùng Hạ Thảo, đây là một dạng ký sinh giữa nấm và ấu trùng sâu, bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps sinensis vào mùa đông lây nhiễm sang ấu trùng sâu non thuộc chi Thitarodes Viette, sinh trưởng bằng cách sử dụng chất dinh dưỡng trong ấu trùng sâu khiến chúng chết đi, đợi đến mùa hè bào tử nấm bắt đầu phát triển mạnh mẽ trên xác sâu non.

Tuy nhiên hiện nay do biến đổi khí hậu đã làm trái đất ấm dần lên, cùng với việc thu hoạch quá mức của người dân đã khiến cho Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên đang dần bị biến mất.

Thị trường Đông Trùng Hạ Thảo ở Việt Nam ngày càng sôi động

Trong những năm qua, với xu thế phát triển kinh tế đất nước, thu nhập và đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, cùng với đó là nhu cầu tìm kiếm những loại dược liệu có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe tăng đột biến. 

Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, kể từ năm 1995 đã có một số quốc gia  như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ , Malaysia…nghiên cứu và sản xuất được Đông Trùng Hạ Thảo với quy mô công nghiệp. Đến nay, Việt Nam là quốc gia thứ 6  nuôi cấy thành công loại Đông Trùng Hạ Thảo với chất lượng tốt. Do vậy thị trường Đông Trùng Hạ Thảo ngày càng đa dạng với các mẫu sản phẩm khác nhau không chỉ ở dạng tươi, sấy khô mà loại nấm đặc biệt này còn được điều chế dưới dạng nước, bột, viên nang hay trà…

Đông Trùng Hạ Thảo: Khó phân biệt thật-giả

Các thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo nhập khẩu và sản xuất trong nước vẫn còn “nhập nhằng”, các đại lý, cơ sở phân phối cho thương hiệu Đông Trùng Hạ Thảo trong nước còn thưa thớt. Trên thị trường hiện nay, đa số các chuỗi cửa hàng phân phối về Đông Trùng Hạ Thảo đều là hàng nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Hàn, Trung Quốc, hàng Việt Nam vẫn chưa có “chỗ đứng” trên thị trường, các thương hiệu và chất lượng sản phẩm chưa rõ ràng. Đặc biệt niềm tin của khách hàng vào sản phẩm chưa cao, các kênh truyền thông giới thiệu về sản phẩm còn hạn chế. 

Bên cạnh đó, do Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên có nguy cơ tuyệt chủng, sản lượng thu hoạch hằng năm ít, giá cả sản phẩm cao, là “kẽ hở” để các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo giả, kém chất lượng len lỏi vào thị trường, gây khó khăn cho công tác quản lý và niềm tin của người tiêu dùng.

Cộng thêm trong thời gian gần đây nở rộ các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng khiến cho người tiêu dùng khi bước chân vào thế giới Đông Trùng Hạ Thảo không khác nào lạc vào mê cung, khả năng “sập bẫy” hàng kém chất lượng là rất cao.

Ngoài ra công tác quản lý, kiểm định chất lượng còn khá lỏng lẻo, nhiều hạn chế đã dẫn đến thị trường Đông Trùng Hạ Thảo diễn ra tự phát, tràn lan và thiếu nhất quán khiến người tiêu dùng khó phân biệt sản phẩm thật-giả, mất phương hướng dẫn đến mất niềm tin của người tiêu dùng.

Lựa chọn cửa hàng bán Đông Trùng Hạ Thảo uy tín tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cơ sở sản xuất và phân phối về Đông Trùng Hạ Thảo đã khiến không ít khách hàng băn khoăn khi lựa chọn mua sản phẩm này. Chính vì vậy để giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi chọn mua Đông Trùng Hạ Thảo, chúng tôi xin giới thiệu dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc của Công ty Dược thảo Thiên Phúc. Tất cả sản phẩm của công ty đều được kiểm tra chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi bán ra thị trường, được hướng dẫn cách phân biệt hàng thật-giả và nhận được sự đánh giá cao của rất nhiều khách hàng.

Công ty Dược Thảo Thiên Phúc là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo. Với bề dày thành lập hơn 10 năm , chúng tôi hiện nay đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế bởi sản phẩm da dạng, chất lượng cao, uy tín.

Để được mua hàng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC
VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt
Hotline: 0914 00 1080 / 0916 33 1080
Tổng đài tư vấn: 1900 25 25 85
Website: https://banikha.vn                  https://duocthaothienphuc.vn
Showroom và đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn
Đăng ký CTV và Đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn