Xơ gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm, nặng có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, đối với những người có dấu hiệu mắc bệnh nên điều trị kịp thời và có chế độ ăn uống khoa học. Vậy người bị xơ gan nên ăn uống như thế nào?. Mời bạn xem chi tiết qua bài viết dưới đây.
Khi mắc xơ gan, sẽ khiến cho chức năng của gan bị suy giảm nghiêm trọng, khó có cơ hội cải thiện khỏi và rất dễ dẫn đến ung thư gan. Và chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, cũng có tác động không nhỏ đến việc phòng ngừa và làm chậm xơ gan. Vì vậy, bạn nên thiết lập chế độ ăn uống khoa học để phòng ngừa và làm chậm quá trình xơ gan.
Trong chế độ ăn uống, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:
1. Kiểm soát lượng muối nạp vào cơ thể
Một trong các yếu tố khiến gan bị tổn thương nặng hơn đó là do thói quen ăn mặn hàng ngày của bạn. Muối chứa natri, và có tính chất giữ nước, tích nước có thể gây sưng, phù nề. Và đối với người bị mắc xơ gan, thì khả năng đào thải chất độc bị hạn chế.
Đặc biệt với những người bị xơ gan, thì khả năng đào thải chất độc bị hạn chế. Vì vậy mà gan không thể xử lý hoàn toàn lượng muối nạp vào cơ thể quá mức. Nên ăn ít muối để ngăn ngừa tổn thương gan, tránh viêm, đồng thời ngăn ngừa xơ gan.
Có thể bạn muốn biết thêm:
- Các cách điều trị viêm gan phổ biến hiện nay
- Lý do nên uống Nước đông trùng hạ thảo Banikha?
- Làm gì để phòng ngừa xơ gan do uống rượu bia nhiều?
- Xơ gan nguy hiểm như thế nào? Cách phòng ngừa xơ gan?
2. Nên ăn nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất
Đối với người mắc bệnh lý về gan thì nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bởi chất xơ giúp giải độc ở gan, vitamin và khoáng chất làm chậm xơ gan và cải thiện sức khỏe toàn diện cho cơ thể.
3. Người bị xơ gan nên ăn thực phẩm giàu protein
Protein là dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Thực phẩm giàu chất đạm lành mạnh có thể ngăn ngừa và làm chậm quá trình xơ gan.
Thực phẩm giàu protein thường có trong thịt, cá, trứng, sữa, ngũ cốc… Tuy nhiên, gan không thể chuyển hoá được lượng lớn protein từ thức ăn. Vì vậy bạn cần tư vấn dinh dưỡng từ bác sỹ để có một chế độ ăn hợp lý.
4. Người bị xơ gan không uống các chất có cồn
Một trong các nguyên nhân là tỷ lệ số người mắc xơ gan ngày càng cao là do uống quá nhiều rượu bia. Chất cồn từ rượu bia là nguyên nhân chính yếu gây ra tình trạng xơ gan. Vì vậy, muốn phòng ngừa và làm chậm xơ gan thì cần loại bỏ bia rượu để giúp cải thiện quá trình tái tạo gan.
5. Uống Nước Đông trùng hạ thảo Banikha mỗi ngày
Nước uống Đông trùng hạ thảo Banikha với thành phần chính được chiết xuất từ các dược thảo thiên nhiên bao gồm: Đông Trùng Hạ Thảo, Linh chi, Vân chi, An xoa, vỏ đậu xanh, Kế sữa, Cà gai leo, Kim ngân hoa, Actiso, Rễ dứa dại… Sản phẩm giúp tăng cường chức năng gan, đào thải độc tố, tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, giúp giảm lão hóa.
Nước uống Đông trùng hạ thảo Banikha rất tốt đối với người bị xơ gan, suy gan, men gan cao, có chức năng gan kém và người hay uống rượu bia nhiều. Đây là một trong các loại nước uống hàng ngày rất tốt mà các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng. Vừa giúp tăng cường chức năng gan, làm chậm quá trình phát triển của xơ gan, mà không hề gây tác dụng phụ nào.
Để được mua hàng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau: