Trẻ bị viêm phế quản uống thuốc gì?

Khi trẻ bị viêm phế quản có thể gây ra nhiều biến chứng hậu quả không lường, nếu bạn không điều trị kịp thời khi bệnh mới bắt đầu tái phát. Vì vậy, việc xác định đúng nguyên nhân gây bệnh và cách điểu trị là hết sức quan trọng. Vậy khi phát hiện bệnh, thì trẻ bị viêm phế quản uống thuốc gì?. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Trẻ bị viêm phế quản uống thuốc gì
Trẻ bị viêm phế quản uống thuốc gì

Để điều trị bệnh viêm phế quản ở trẻ em, bạn sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của các bác sĩ. Có thể dùng các thuốc chữa các triệu chứng và các thuốc kháng virus, vi khuẩn. Việc trẻ bị viêm phế quản uống thuốc gì?. Bạn xem một số loại thuốc trị viêm phế quản dành cho trẻ dưới đây.

1. Thuốc long đờm:

Loại thuốc này tạo điều kiện để phản xạ lại ho, và tống các chất tiết ra ngoài giúp thông thoáng đường khí.

– Thuốc làm loãng chất tiết natri benzoat, terpinhdrat: Sử dụng đối với loại chất tiết ít, đặc khó đẩy ra ngoài.

– Thuốc khử chất dịch tiết có chứa lưu huỳnh như acetylstein, carboxystein: Sử dụng đối với trường hợp chất tiết nhiều và đặc.

Thuốc long đờm
Thuốc long đờm

2. Sử dụng thuốc kháng viêm:

Trong trường hợp bị viêm phế quản mà khiến cho việc hít không khí bị trở ngại. Thì lúc này, bạn sử dụng corticoid uống, xông hoặc hít. Nếu trường hợp nặng thì tiêm để kháng viêm.

3. Thuốc chống tắc nghẽn phế quản

– Thuốc giãn phế quản ở dạng theophylin: có khả năng làm giảm sự tắc nghẽn ở đường dẫn khí.

Thuốc theophylin
Thuốc theophylin

– Các thuốc làm giãn phế quản ở dạng chủ vận beta-2: có khả năng làm giãn cơ trơn, chống co thắt phế quản làm thông thoáng đường thở, có tác dụng dụng ngắn như: salbutamol, terbutalin, fenoterol và những loại tác dụng dài như formoterol, salmeterol.

Có thể bạn muốn biết thêm:

4. Thuốc kháng virus, vi khuẩn

– Thuốc kháng virus: Dùng để kháng virus chống lại những nguyên nhân gây nên viêm phế quản. Thuốc thường sử dụng là loại kháng virus cúm A.

– Thuốc kháng vi khuẩn: Các loại kháng sinh có thể dùng các loại sau: Benzylpenicillin, ceftriazon, augmentin… Nếu như thể trạng bệnh nhẹ thì dùng từ 8 – 15 ngày. Nếu thể nặng hơn dùng 4 – 6 tuần. Tùy vào mức độ nguy hiểm, độ nặng do vi khuẩn gây ra, mà sử dụng kháng sinh thông thường hay kháng sinh mạnh.

5. Viên bổ thận Banikha hỗ trợ điều trị viêm phế quản phổi

Trẻ bị viêm phế quản uống thuốc gì vừa hỗ trợ trị bệnh viêm phổi, vừa an toàn cho sức khỏe của trẻ. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, thì viên bổ phổi Banikha đáp ứng hoàn toàn các mong muốn của bạn.

Viên bổ phổi Banikha với thành phần được làm từ các dược thảo thiên nhiên: Đông trùng hạ thảo, rẻ quạt, khổ sâm, Cốt khí củ, Lá hen, Bách hợp, Mạch môn, Tiền hồ, Húng chanh, Cam tháo,… Có tác dụng: Giúp bổ phổi, hỗ trợ làm giảm viêm họng cấp và mạn tính, viêm phế quản. Tăng cường sức đề kháng của cơ thể, nhuận phế, thanh phế giảm ho. Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau rát cổ họng, khản tiếng, mất tiếng, khô họng.

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề: Trẻ bị viêm phế quản uống thuốc gì? Thì viên bổ phổi Banikha là dòng sản phẩm tốt nhất dành cho bạn.

Trên đây là các loại thuốc trị viêm phế quản phổi cho trẻ em. Hi vọng bài viết đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề: Trẻ bị viêm phế quản uống thuốc gì?. Nếu bạn quan tâm sản phẩm Viên bổ phối Banikha thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Để được mua hàng chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC
VPGD: Số 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – P.9 – TP. Đà Lạt
Hotline: 0914 00 1080 / 0916 33 1080
Tổng đài tư vấn: 1900 25 25 85
Website: https://banikha.vn                  https://duocthaothienphuc.vn
Showroom và đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn
Đăng ký CTV và Đại lý: cskh@banikha.vn hoặc admin@duocthaothienphuc.vn